“คนด้อยโอกาสมีการศึกษา พัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน”

ติดต่อสอบถามข้อมูลการบริจาค

02-2497567-8

มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือสมาชิกห้องสมุดคลองเตย

มูลนิธิสิกขาเอเชีย ได้มอบถุงยังชีพ ภายในบรรจุสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ของใช้ในชีวิตประจำวัน สบู่ น้ำยาซักผ้า หน้ากากอนามัย  รวมถึง นมและขนมสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก มอบให้กับครอบครัวสมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของ COVID 19

ครอบครัวเด็กหญิงอารียา  ยน  อายุ 13 ปี หนึ่งในครอบครัวที่ได้รับถุงยังชีพ อารียาเป็นสมาชิกห้องสมุดและมายืมหนังสือเป็นประจำ น้องบอกว่าห้องสมุดปิด รู้สึกเหงา ต้องอยู่ในบ้านตลอด จะออกข้างนอกเฉพาะไปซื้อของจำเป็นที่ตลาดเท่านั้น  ครอบครัวของอารียา  มีสมาชิก 5 คน (พ่อ แม่ พี่ชายอายุ 15 ปี และน้องเล็ก 1 ขวบ) เป็นชาวกัมพูชาที่มาเช่าบ้านอยู่ในชุมชนคลองเตย ลอค123 ห้องเช่าเล็ก ๆ ที่ต้องอยู่ถึง 5 คน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดตลอดทั้งวัน  คุณพ่อเป็นกรรมกรรับจ้าง ออกไปรองานทุกวัน ซึ่งรายได้ลดลงมาก จากวันละราว 500 บาท ปัจจุบันบางวันไม่มีงานเลย จนคุณพ่อบอกกับเด็ก ๆ ว่า ให้ใช้เงินเท่าที่จำเป็นเท่านั้น  เพราะไม่รู้ว่าเราจะอยู่สภาพนี้อีกนานแค่ไหน

อารียา เล่าว่า แม่ต้องเลี้ยงน้องเล็ก พี่ชายก็ไม่แข็งแรงมีโรคประจำตัว หืด หอบ มีเพียงคุณพ่อที่หาเงินเข้าบ้านคนเดียว หนูดีใจที่ทางมูลนิธิสิกขาเอเชียมาช่วยครอบครัวหนู ฝากขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน  ถ้ามีอะไรที่เขาตอบแทนได้ เขายินดีค่ะ

เราเชื่อว่ายังมีหลายคน หลายครอบครัว ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ที่ยังรอรับความช่วยเหลือจากท่าน หากท่านใดมีความประสงค์ต้องการจะบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถโอนเงินมาได้ที่ บัญชี ธ.กรุงเทพฯ สาขากล้วยน้ำไท ชื่อบัญชีมูลนิธิสิกขาเอเซีย หมายเลข 117-4-53972-4 หรือต้องการบริจาคเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็น สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-249-7567